Trống đoàn đội – cách đánh trống đúng cách và chọn trống phù hợp

Bảng giá trống Đoàn Đội

Trống đoàn đội – cách đánh trống đúng cách và chọn trống phù hợp

Trống đoàn đội là gì? Cách đánh trống đội đúng cách như thể nào? Loại trống đoàn đội nào tốt?

Bên cạnh trống trường, trống đoàn đội cũng là một loại trống vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh. Mỗi thứ 2 đầu tuần, trong giờ chào cờ, tiếng trống đội vang lên thiêng liêng và dứt khoát. Vào ngày khải giảng hay các dịp lễ, tiếng trống đoàn đội tạo nên không gian rộn ràng theo từng bước chân diễu hành. Như vậy, tiếng trống đoàn đội không thể vắng bóng trong các dịp lễ lớn của trường học, trong các buổi nghi thức đội…

Bạn đọc hãy cùng Cơ sở trống Đọi Tam (Hà Nam) chúng tôi tìm hiểu các thông tin về cách đánh trống, cách chọn trống đoàn đội tốt nhất trong bài chia sẻ sau đây nhé.

Trống đoàn đội là gì?

Một bộ trống đội sẽ gồm 5 trống. Trong đó, có 1 trống cái và 4 trống con. Khi diễu hành, đội trưởng đánh trống cái sẽ đứng ở vị trí giữa đội trống. Đội trống ở vị trí sau người chỉ huy và trước đội diễu hành.

Trước đây, bộ trống đoàn đội cũng như nhiều loại trống truyền thống khác. Chất liệu của trống cũng là da trâu, da bò và gỗ mít. Hiện nay, chất liệu làm trống đã thay đổi. Trọng lượng trống cần được giảm tối đa để việc đánh trống đi diễu hành nhẹ nhàng hơn.

Do vậy, mặt trống được tạo thành từ các chất liệu nhựa tổng hợp. Trong khi đó, thân trống bằng kim loại. Các loại kim loại phổ biến làm thân trống đội có thể kể đến như sắt, gang và đặc biệt phổ biến là inox.

Hướng dẫn cách đánh trống đoàn đội

Cách đánh trống cái

Trước khi đánh trống, người đánh trống cái cần đeo trống và chuẩn bị tư thế sẵn sàng. Chúng ta sẽ choàng dây đeo trống qua đầu. Dây nằm dọc bên vai trái. Mặt trống nằm nghiêng 90 độ so với mặt đất.

Trống cái đánh bằng một cái dùi lớn. Khi đánh, ta cần đánh phất vào mặt trống. Động tác đánh trống theo dướng từ trên cao xuống hoặc từ dưới lên. Tuyệt đối không đánh thẳng góc mặt trống.

Cách đánh trống con

Tương tự như khi đánh trống cái, người đánh trống con cũng cần chuẩn bị sẵn tư thế đánh trống phù hợp. Dây đeo trống nằm dọc bên vai trái. Mặt trống con lúc này nằm nghiêng 45 độ với mặt đất. Đánh trống con sử dụng 2 dùi trống nhỏ.

Khi đánh trống con, bàn tay cần đánh úp xuống. Chúng ta sẽ sử dụng cả 2 dùi trống để tạo nên âm thanh. Tư thế cầm dùi trống nhơ cầm búa. Bàn tay trái ngửa khi đánh trống.

Khi đánh trống, ta cần dùi trống nhẹ ngàng, không nắm quá chặt. Vị trí cầm dùi ở khoảng 1/3 thân dùi trống phía trước. Lúc gõ trống, ta đánh trống gọn, nhẹ nhàng. Tuyệt đối không chạm vào mặt trống hay thành trống. Nhờ vậy, tiếng trống mới gọn, vang.

Cách chọn trống đội

Loại trống đoàn đội có chất liệu khác với các loại trống truyền thống. Vì vậy, khi kiểm tra chất lượng loại trống này, chúng ta cũng cần kiểm tra các yếu tố khác biệt.

Cụ thể, về thân trống, thân trống đoàn đội thường từ inox. Khi chọn mua, ta kiểm tra xem thân trống có sáng bóng không? Chất liệu làm thân trống có bị hoen gỉ hay không? Tiếp đó, ta sẽ kiểm tra mặt trống.

Mặt trống đoàn đội thông thường từ nhựa tổng hợp. Ta cần kiểm tra độ trắng sáng của mặt trống. Đồng thời, ta nên xem kỹ các đầu nối phủ mặt trống để đảm bảo trống chắc chắn. Ta cũng có thể đánh trống thử để xem trống có đạt chất lượng hay không.

Bên cạnh việc chọn lựa trống dựa vào vẻ ngoài, chúng ta cũng có thể đến chọn mua trống tại các cơ sở sản xuất uy tín. Khi đến các cơ sở sản xuất này, chúng ta có thể an tâm về chất lượng sản phẩm. Như vậy, rủi ro mua phải trống kém chất lượng sẽ bị hạn chế tối đa.

Chọn mua trống đoàn đội tại cơ sở trống Đọi Tam, khách hàng hoàn toàn yên tâm và hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ đi kèm. Chúng tôi luôn cố gắng đem lại các sản phẩm trống tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

===========================

Cơ sở trống Đọi Tam chúng tôi tự hào là một đơn vị chuyên sản xuất trống các loại uy tín, chất lượng, đáng tin cậy với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Các loại trống tại cơ sở của chúng tôi vô cùng đa dạng, từ các chủng loại, đến màu sắc, kiểu dáng, chất lượng và giá thành. Chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm trống được sản xuất theo đúng quy trình, từ chất liệu chất lượng, bởi những thợ làm trống giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm và cơ sở sản xuất của chúng tôi, xin liên hệ:

Website: https://cosotrongdoitam.com/

Địa chỉ: Đọi Tam – Duy Tiên – Hà Nam

Email: cosotrongdoitam@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *