Hướng dẫn cách chọn mua trống trường học tốt, phù hợp

Hướng dẫn cách chọn mua trống trường học, trống đoàn đội

Trống trường học loại nào tốt? Làm thế nào để chọn được loại trống trường, trống đội phù hợp?

Bạn đọc hãy cùng Cơ sở trống Đọi Tam chúng tôi tìm hiểu các thông tin này trong bài chia sẻ sau đây nhé.

Cách chọn mua trống trường phù hợp

Trống trường học, trống đoàn đội là các loại trống tiêu biểu, truyền thống trong trường học. Những tiếng trống này cũng trở thành một phần kỉ niệm đẹp đẽ của bao thời học sinh. Tiếng trống trường thúc giục vào lớp, rộn ràng ngày khai giảng, báo hiệu giờ ra chơi và tan học. Tiếng trống đoàn đội tạo không khí trang nghiêm của các buổi chào cờ, tạo nhịp điệu rộn ràng cho những buổi diễu hành.

Tuy nhiên, chất lượng tiếng trống có vang không, có rõ ràng, dứt khoát không lại phụ thuộc nhiều vào loại trống. Đặc biệt, kích thước và chất liệu của từng loại cũng tạo nên các độ ngâm trống khác nhau.

Về kích thước của trống

Cụ thể, kích thước của các loại trống trường như sau:

Trống cho trường tiểu học

Đối với các trường mầm non, tiêu học, trống trường có kích thước nhỏ nhất. Loại trống phù hợp với các cơ sở này là loại trống có đường kính 40cm, chiều cao 50cm. Loại trống gỗ mít da trâu với kích thước nhỏ này có âm thanh nhẹ nhàng. Đồng thời, độ ngân của tiếng trống thấp, đặc biệt phù hợp với các em nhỏ.

Trống cho trường cấp 2

Đối với các em cấp 2 lớn hơn, tiếng trống có kích thước lớn hơn một chút. Loại trống phù hợp cho các trường học này thường có đường kính 50cm. Chiều cao của trống khoảng 60cm. Như vậy, độ ngân và độ to của tiếng trống sẽ phù hợp nhất.

Trống cho trường cấp 3

Đối với các bạn học sinh cấp 3, trống trường sẽ to hơn nhiều. Loại trống này cần có âm thanh to và độ ngân tốt. Kích thước mặt trống thường vào khoảng 60cm. Trong khi đó, chiều cao trống là 80cm.

Trống cho trường đại học, cao đẳng

Một số các trường đại học, cao đẳng hiện nay vẫn sử dụng trống. Đây cũng là loại trống trường có kích thước lớn nhất. Đường kính lý tưởng của trống là khoảng 60cm. Chiều cao của tống là 80cm. Khi này, trống sẽ có âm thanh và độ ngân lớn nhất.

Về chất liệu của trống

Các loại trống truyền thống như trống trường thông thường được tạo thành từ gỗ mít và da trâu. Thân trống được tạo thành từ gỗ mít để có độ bền cao, vững chắc và giá thành phải chăng. Mặt trống từ da trâu già cũng có độ đàn hồi tốt, dẻo dai và bền vững. Nhờ vậy, tiếng trống sẽ vang xa, dứt khoát…

Bên cạnh chất liệu trống da trâu gỗ mít truyền thống, hiện nay, nhiều loại trống trường cũng được tạo thành từ các chất liệu khác.

Trống trường loại nào tốt?

Khi chọn trống trường, bên cạnh yếu tố loại trống phù hợp, ta cần chọn lựa loại trống có chất lượng tốt.

Để xác định trống trường nào tốt, ta kiểm tra cấu tạo và chất liệu của trống. Đầu tiên, ta kiểm tra thân trống. Thân trống gỗ cần chắc chắn. ta kiểm tra kỹ mặt ngoài thân trống xem có vất trầy. nứt nào không.

Sau đó, ta kiểm tra mặt trống. Trống trường tốt nhất khi có mặt trống từ da trâu già. Ta có thể sờ tay lên mặt trống để kiểm tra trống có dai, bền không.

Mua trống trường học ở đâu Hà Nội?

Bên cạnh việc chọn lựa chất liệu, việc tìm mua một cơ sở cung cấp trống tốt cũng rất quan trọng.

Cơ sở trống Đọi Tam là đơn vị chuyên sản xuất các loại trống với nhiều chất liệu. Các sản phẩm trống tại cơ sở của chúng tôi vô cùng đa dạng. Chúng tôi có trống trường, trống lân, trống chùa, trống đế, trống đoàn đội…Tất cả đều có giá thành phải chăng, chất lượng đảm bảo. Nhờ vậy, khách hàng đến với cơ sở của chúng tôi có thể chọn mua được loại trống phù hợp nhất, tốt nhất, rẻ nhất.

Với hàng chục năm kinh nghiệm sản xuất trống truyền thống các loại, cosotrongdoitam.com chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm tốt nhất thị trường.

===========================

Cơ sở trống Đọi Tam chúng tôi tự hào là một đơn vị chuyên sản xuất trống các loại uy tín, chất lượng, đáng tin cậy với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Các loại trống tại cơ sở của chúng tôi vô cùng đa dạng, từ các chủng loại, đến màu sắc, kiểu dáng, chất lượng và giá thành. Chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm trống được sản xuất theo đúng quy trình, từ chất liệu chất lượng, bởi những thợ làm trống giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm và cơ sở sản xuất của chúng tôi, xin liên hệ:

Website: https://cosotrongdoitam.com/

Địa chỉ: Đọi Tam – Duy Tiên – Hà Nam

Email: cosotrongdoitam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *