Cách đánh trống trường ngày khai giảng rộn ràng, thúc giục

Tiếng trống ngày khai giảng – dấu ấn khó phai của thời học sinh

Trống trường từ lâu đã được xen như một hình ảnh gắn bó vô cùng khăng khít với ngôi trường và thời học trò. Với những bạn học sinh, tiếng trống gợi những tiết học. giờ ra chơi, các buổi tựu trường háo hức. Với nhiều người khác, tiếng trống gợi nhớ những kí ức vui vẻ, mộng mơ của thời mực tím.

Tiếng trống trường có cái hồn riêng, không thể nhầm lẫn. Hình ảnh chiếc trống trường cùng tiếng trống đã trở thành một dấu ấn không thể phai nhòa đối với bất cứ ai. Đây cũng là lý do mà hình ảnh chiếc trống này được nhắc tới trong rất nhiều các bài thơ ca về trường học và tuổi học trò.

Vậy tiếng trống ngày nay có gì khác với thời trước? Làm thế nào để tạo nên tiếng trống dứt khoát, rõ ràng? Cách đánh trống như thế nào mới đúng? Bạn đọc hãy cùng Cơ sở trống Đọi Tam chúng tôi tìm hiểu nhé.

Dấu ấn khó phai của tiếng trống trường

Với các bạn học sinh và nhà trường, tiếng trống không chỉ là âm thanh báo hiệu lệnh, mà còn là nét đẹp văn hóa. Không chỉ các trường học, tiếng trống cũng thường xuất hiện ở nhiều địa điểm và sự kiện khác nhau. Từ đó, nhiều loại trống với nhiều mục đích cũng ra đời. Ta có tiếng trống chùa an yên, tiếng trống lân nhộn nhịp, tiếng trống trường hối hả, rộn rã.

Cũng vì vậy, việc đánh trống như thế nào cho đúng, tạo nên nhịp điều phù hợp lại không phải điều dễ dàng. Với trường học, tiếng tróng phải rộn ràng để thúc giục học sinh tới trường. Đặc biệt, tiếng trống khai giảng mỗi năm một lần lại cần thiêng liêng, đánh dấu sự bắt đầu của một năm học mới. Vì vậy, âm thanh tiếng trống khai giảng thường phải là hiệu trưởng hoặc các quan chức thực hiện.

Cách đánh trống trường thông dụng

Tiếng trống vào ngày tựu trường cũng có nhiều kiểu đánh. Một số nơi, tiếng trống phải gồm 3 hồi + 9 tiếng. Một số trường khác lại đánh trống 1 hồi + 9 tiếng. Thông thường, tiếng trống 3 hồi + 9 tiếng sẽ phổ biến hơn. Đây chính là cấu trúc trống đánh trống trận thời trước, Tiếng trống rộn ràng, dứt khoát, thúc giục  để khai trận, thúc quân, để mừng chiến thắng.

Ngày khai giảng cũng như ngày khai trận. Tiếng trống cần đánh liên tục, vang rền, dứt khoát để tạo khí thế hừng hực. Tiếng trống không có giai điệu thì nghe nhạt nhẽo, thiếu khí thế.

Đối với tiếng trống hàng ngày để báo giờ vào học, tiếng trống gồm một hồi dài và thêm 3 tiếng nữa. Thông thường, hồi trống vào lớp cần có ít nhất 36 tiếng, đủ dài để đảm bảo các bạn học sinh có thể nghe được.

Tư thế của người đánh trống

Để tạo nên âm thanh tiếng trống đúng chuẩn, vang rền, người đánh trống cũng phải có tư thế đứng vững chắc. Người đánh trống phải có tư thế vững chãi, tay đánh khoan thai, dứt khoát, rõ ràng.

Khi đánh trống vào lớp

Khi đánh trống, ta chú ý hai tiếng trống đầu tương đối nhanh. Sau đó, ta để tiếng trống ngân vang xa một khoảng trước khi tiếng tục đánh các tiếng trống tiếp theo. Đặc biệt cần chú ý để tiếng trống lan tỏa trước khi đánh hồi khác.

Khi đánh trống trường, sau hồi đầu báo hiệu, tiếng trống nửa hồi sau cần phải gấp gáp, nhanh. Như vậy, nghe tiếng trồng trường giục giã, các bạn học sinh mới nhanh chân tới lớp.

3 tiếng trống cuối để kết thúc cần đanh, gọn. Hai tiếng trống đầu nhanh rồi ta để một khoảng trống cho tiếng trống ngân vang trước khi đánh tiếng trống cuối cùng.

Khi đánh trống tan trường

Trái với tiếng trống báo giờ vào học, tiếng trống tan trường là một hồi trống ngắn, chỉ 24 tiếng. Đây là tiếng trống báo hiệu cho sự kết thúc. Sẽ không có 3 tiếng trống kết thúc khi đánh trống trường để tránh nhầm lẫn với tiếng trống vào lớp hay tiếng trống khai giảng.’

Các trường học có thể tham khảo và đặt mua trống trường chất lượng tại địa chỉ của chúng tôi. Mọi thông tin liên hê, giá bán, chúng tôi thường xuyên cập nhật trên website. Khách hàng quan tâm có thể truy cập đường link bên dưới.

===========================

Cơ sở trống Đọi Tam chúng tôi tự hào là một đơn vị chuyên sản xuất trống các loại uy tín, chất lượng, đáng tin cậy với giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Các loại trống tại cơ sở của chúng tôi vô cùng đa dạng, từ các chủng loại, đến màu sắc, kiểu dáng, chất lượng và giá thành.

Chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng sản phẩm trống được sản xuất theo đúng quy trình, từ chất liệu chất lượng, bởi những thợ làm trống giàu kinh nghiệm.

Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm và cơ sở sản xuất của chúng tôi, xin liên hệ:

Website: https://cosotrongdoitam.com/

Địa chỉ: Đọi Tam – Duy Tiên – Hà Nam

Email: cosotrongdoitam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *